SÂM NGỌC LINH KON TUM K5 GIÁ BAO NHIÊU? CÓ ĐẮT KHÔNG?

19/04/2024
Tin tức

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 được biết đến là loại dược liệu quý hiếm được nhiều người tìm kiếm để sử dụng với mục đích chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe hoặc biếu tặng. Tuy nhiên, loại thảo dược này lại được bán trên thị trường với rất nhiều mức giá, từ vài trăm ngàn đến hàng chục triệu. Vậy đâu là mức giá của sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 chính hãng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này giúp Bạn!

Sâm Ngọc Linh giá rẻ có phải hàng giả không?

Trên thực tế, Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 được rao bán ở nhiều nơi chỉ với mức giá 300 ngàn đồng 1 kg. Một số cửa hàng lại bán theo kích thước và độ tuổi của củ nhân sâm. Theo đó, loại sâm càng to, mức giá càng cao, thông thường 20 củ/kg có giá 1,3 triệu đồng, 10 củ/kg được bán với giá 2,5 - 3,5 triệu đồng. Đối với loại Sâm Ngọc Linh được quảng cáo là 6 - 7 năm tuổi được bán với giá khoảng 1,3 - 1,5 triệu đồng, củ nhân sâm 8 năm tuổi được bán với giá 3,5 triệu đồng.

Loại nhân sâm mà các gian thương rao bán này có thể là củ tam thất hay củ Đan Thanh. Hoặc đó là loại sâm Ngọc Linh được trồng tại các tỉnh miền núi phía Bắc có dược tính thấp, ít người quan tâm nên cũng có giá thành rẻ hơn so với sâm Ngọc Linh được trồng trên núi vùng Tây Nguyên, đặc biệt tại Kon Tum.

Do nhu cầu sử dụng Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 ngày càng lớn nên nhiều cửa hàng đã sử dụng nhiều chiêu trò để thu hút, tạo lòng tin khiến khách hàng. Thậm chí nhiều cửa hàng còn chuẩn bị sẵn giấy kiểm định chất lượng giả đi kèm và khẳng định rằng cho khách hàng nhận hàng, kiểm tra rồi mới thanh toán.

 Vì vậy, khi có nhu cầu mua Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 nhiều người đã tin tưởng mà không hề biết rằng mình đã mua phải nhân sâm giả. Đặc biệt, tình trạng buôn lậu sâm từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tràn lan và xuất hiện với nhiều hình thức tinh vi.

Như vậy, Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 giá rẻ hay đắt không khẳng định được sản phẩm đó là hàng giả hay thật. Bởi lẽ hàng giả bán ra thị trường có nhiều mức giá khác nhau, có nhiều loại được bán với mức giá rẻ nhưng cũng có nhiều trường hợp hàng giả được bán giá ngang bằng hoặc cao hơn hàng thật.

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 thật giá bao nhiêu 1 kg?

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 có nhiều loại khác nhau nên cũng có mức giá khác nhau. Thông thường các loại chế phẩm của Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 như: Rượu sâm Ngọc Linh K5, Dịch chiết sâm Ngọc Linh, Tổ yến Sâm Ngọc Linh, Sâm Ngọc Linh Mật Ong, Collagen Sâm Ngọc Linh… sẽ được công khai giá thành trên website chính hãng.

Còn các loại củ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 sẽ không được công khai giá mà bảo mật để tránh tình trạng hàng giả hàng nhái lấy mức giá đó để tung ra thị trường. Tuy nhiên, củ sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 thật sẽ có mức giá dao động trong khoảng 150-360 triệu đồng/kg. Một số loại sâm có tuổi đời thấp hơn, bị sâu bệnh sẽ có giá thành ưu đãi hơn. Như vậy, nếu mua sâm Ngọc Linh củ to, mập mạp, không sâu bệnh bạn sẽ không thể mua với mức giá vài trăm ngàn đồng, thậm chí vài triệu đồng như được rao bán trên thị trường.

Cách phân biệt sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 thật và giả

Theo những người có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và trồng nhân sâm lâu năm, nếu một người không tiếp xúc nhiều với các loại nhân sâm hoặc không sành sỏi về lĩnh vực y dược sẽ rất khó có thể nhận biết được sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 thật hay giả.

Về cơ bản, mọi người có thể phân biệt nhân sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 thât hay giả thông qua một số dấu hiệu sau đây:

- Củ sâm: Trên thân củ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 thật thường có các mắt mọc lõm vào thân, ít đốt mắt và các đốt mắt mọc lệch, vỏ củ sâm thường mỏng, nhẵn. Trong khi đó củ sâm Ngọc Linh Kon Tum giả thường có nhiều đốt mắt, đốt mắt đều và vỏ củ sâm sần sùi.

- Khối lượng: Củ sâm Ngọc Linh Kon Tum thật thường nhỏ nhưng cầm rất nặng tay. Củ sâm giả thường mập mạp, cầm nhẹ tay, cảm giác giống như bên trong củ sâm bị xốp.

- Lá cây nhân sâm: Lá cây Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 thật thường mọc trên đỉnh thân cây, lá kép chân vịt nhỏ, mềm, mép lá hình răng cưa nhỏ và đều. Trong khi lá của loại nhân sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 giả thường to, rộng, răng cưa sâu.

- Dùng máy kiểm định: Ngoài cách dùng mắt thường để nhận biết, nhiều công ty, viện nghiên cứu còn sử dụng máy kiểm định để phân tích mẫu. Phương pháp này thường cho kết quả chính xác nhưng lại đòi hỏi đầu tư lớn và chi phí kiểm nghiệm cao.

Trên đây là những thông tin về giá sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 cũng như cách phân biệt hàng giả, hàng thật. Để mua được loại sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 thật, đúng giá bạn nên tìm đến các cửa hàng uy tín, là đại lý phân phối của Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN